Tư Vấn Trực Tuyến

Thống kê

Ngành Du Lịch

[ Điểm đánh giá 5/5 ] 1 người đã bình chọn
Đã xem: 290 | Cật nhập lần cuối: 10/8/2013 6:41:59 AM | RSS | Bản để in | Bản gửi email

NGÀNH DU LỊCH

1. Tên ngành: Du lịch lữ hành

2. Mã ngành: 104

3. Đối tượng có thể tham gia học: Học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc học xong chương trình lớp 12, tốt nghiệp THCS.

4. Thời gian học: 2 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT, 2 năm 3 tháng đối với học sinh chưa tốt nghiệp THPT, 3 năm rưỡi đối với học sinh tốt nghiệp lớp 9.

5. Giới thiệu chương trình: Chương trình Du lịch lữ hành đào tạo người học đạt trình độ Trung cấp chuyên nghiệp. Học sinh sẽ được trang bị những kiến thức về chính trị, pháp luật, sức khỏe, an ninh quốc phòng thông qua các học phần chung (Chính trị, Giáo dục pháp luật, Anh văn, Giáo dục quốc phòng, Thể dục thể thao), được học kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp qua các học phần cơ sở, chuyên ngành và chuyên sâu như: Tổng quan du lịch, Tin học, Marketing du lịch, Di tích lịch sử, bảo tàng Việt Nam, Lịch sử Việt Nam, Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Hoạt náo, Nghiệp vụ lễ tân khách sạn, Nghiệp vụ buồng khách sạn

Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ pha chế, Anh văn chuyên nghành, tâm lý du khách & KN giao tiếp, Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, Tuyến điểm du lịch, Thiết kế tua du lịch.

Sau khi tốt nghiệp TCCN học sinh có khả năng làm việc ở các công ty du lịch, các cơ sở lưu trú, hãng lữ hành, đại lý lữ hành, văn phòng du lịch, và những nhà khách đạt tiêu chuẩn quốc tế...

6. Những nhiệm vụ chủ yếu của người học sau khi tốt nghiệp tại nơi làm việc

- Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên du lịch ( nội địa) như thiết kế chương trình du lịch, tổ chức điều hành tua, có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường. Ngoài ra học viên có được kỹ năng về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn như: Tổ chức tiệc, pha chế thức uống, lễ tân và buồng khách sạn.

7. Mục tiêu đào tạo

Sau khi học xong chương trình này, học sinh có khả năng:

Về kiến thức

- Hiểu được kiến thức về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, kiến thức về tài nguyên du lịch của đất nước như: Cơ sở văn hóa Việt Nam, địa lý lịch sử Việt Nam, văn hóa các dân tộc Việt Nam, các tuyến điểm du lịch trong nước.

Về kỹ năng

- Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên du lịch ( nội địa) như thiết kế chương trình du lịch, tổ chức điều hành tua, có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ trong phạm vi giao tiếp thông thường. Ngoài ra học viên có được kỹ năng về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn như: Tổ chức tiệc, pha chế thức uống, lễ tân và buồng khách sạn.

Về thái độ

- Học sinh tôn trọng luật pháp của Nhà nước và các quy định của Ngành, của cơ quan; chấp nhận mọi thách thức để giữ vững tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần hợp tác làm việc, tôn trọng nguyên tắc bảo vệ bí mật trong quan hệ với đối tác, có thái độ cởi mở, nhiệt tình và lịch sự khi giao tiếp với khách hàng.

- Học sinh nhận thức được nhu cầu học tập suốt đời; tham gia tích cực vào bài giảng của giáo viên; có có ý thức chủ động tích lũy kiến thức, kinh nghiệm thực tế và có chí hướng học lên trình độ cao hơn.

Về tiếng Anh

- Có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

- Sử dụng được động từ (thì hiện tại đơn, quá khứ đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, hiện tại hoàn thành); các danh từ số ít, số nhiều, danh từ đếm được và không đếm được; các tính từ và trạng từ trong các câu giao tiếp cơ bản.

- Có khả năng nghe, nói, đọc, viết đúng các câu giao tiếp cơ bản

và đọc hiểu được tài liệu thông thường về lãnh vực tài chính.

Về tin học

- Sử dụng được phần mềm Power point, Excel, Word để soạn thảo văn bản.

- Biết cách khởi tạo hộp mail và cách truy cập các website.

Về sức khỏe

Học sinh có đủ sức khỏe và tác phong nhanh nhẹn để làm việc lâu dài trong điều kiện áp lực công việc cao do sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong nền kinh tế thị trường và tốc độ hội nhập quốc tế ngày càng nhanh.

8. Cam kết thực hiện

Giáo viên

Đội ngũ giáo viên là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng đào tạo cũng như là lực lượng nòng cốt trong việc thực hiện những quy định của chuẩn đầu ra mà nhà trường đã ban hành và cam kết thực hiện trước xã hội, cộng đồng và người học. Phương án đảm bảo về số lượng và trình độ đội ngũ giáo viên của Nhà trường như sau:

- Đảm bảo 100% giáo viên giảng dạy đạt trình độ đại học trở lên theo chuyên ngành giảng dạy.

- Tiếp tục tuyển giáo viên cơ hữu để đảm bảo tới năm 2013, số lượng tối thiểu giáo viên cơ hữu chiếm 70% tổng số giáo viên.

- Cử cán bộ, giáo viên đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ

Cơ sở vật chất

- Phòng học lý thuyết trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng và phương tiện nghe, nhìn hiện đại (projector, vi tính...)

- Phòng thực hành trang bị đầy đủ phương tiện thực hành (máy tính, các phần mềm ứng dụng...).

Cam kết thực hiện

Việc công bố mục tiêu đào tạo không chỉ giúp gia đình và sinh viên có thông tin về quá trình đào tạo, chất lượng đào tạo của Nhà trường. Đồng thời cũng khẳng định quyết tâm của Nhà trường không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng tốt hơn các yêu cầu ngày càng cao của xã hội.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ VẠN XUÂN

KHOA TRUNG CẤP CHUYÊN NGHIỆP

Cơ sở 5 : 284/73/22 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.HCM

Điện Thoại : (08) 350 358 99 - Hotline: 0985.16.06.79

Email: Vanxuancs5@gmail.com

Website :www.vanxuancs5.edu.vn

TIN CŨ HƠN

TIN LIÊN QUAN

 • Ngành Điện-Điện Tử

  Đào tạo kỹ thuật viên có kiến thức và kỹ năng tay nghề làm việc trong ngành điện Công nghiệp ở trình độ trung cấp, có đạo đức, lương tâm nghề nghiệp, ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp..........

  ...xem chi tiết

 • Ngành Công Nghệ Thông Tin

   

  Chương trình Công nghệ thông tin đào tạo người học đạt trình độ Trung cấp Công nghệ thông tin,........

  ...xem chi tiết

 • Ngành Kế Toán

  Chương trình Kế toán đào tạo người học đạt trình độ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Kế toán. Học sinh sẽ được trang bị những kiến thức về chính trị,............

  ...xem chi tiết